กีฬาสุดแหวกแนว ล่องแก่งตุ๊กตายาง หาดูได้ที่รัสเซีย

กีฬาสุดแหวกแนว ล่องแก่งตุ๊กตายาง หาดูได้ที่รัสเซีย

             กีฬาล่องแก่งตุ๊กตายาง (Bubble Baba Challenge) ถือได้ว่าเป็น กีฬาสุดแปลก ที่หาชมที่ไหนไม่ได้นอกจาก เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก(Saint Petersburg) ในประเทศรัสเซีย ซึ่งความแปลกของกีฬานี้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายที่มารับชมในแต่ละปี เป็นการแข่งขันที่ไม่เน้นความจริงจัง ส่วนมากจะออกแนวไปทางความสนุก ความมันส์จากผู้เข้าแข่งขันและกองเชียร์ เป็นอีกกีฬาเรียกเสียงฮา ที่สร้างความสุขให้ผู้คนไม่น้อยเลยทีเดียว

กติกาการแข่งขัน ล่องแก่งตุ๊กตายาง ที่สร้างความสุข

             เงื่อนไขของการแข่งขัน กีฬาล่องแก่งตุ๊กตายาง ผู้เข้าร่วมต้องอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถแข่งได้ทั้งชายและหญิง ซึ่งรูปแบบการแข่งขัน สามารถจะเลือกใช้ตุ๊กตายางตัวชายหรือหญิงก็ได้ไม่บังคับ แต่ส่วนมากตัวผู้หญิงจะเป็นที่นิยมมากกว่า เนื่องจากมีราคาที่ต่ำ ผู้เข้าร่วมต้องเป่าตุ๊กตายางโดยมีลมบรรจุให้เต็มที่ ห้ามแฟ่บเด็ดขาด เพื่อประคองทั้งตนเองและตุ๊กตายางไปให้ถึงจุดหมาย หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ทำให้ตุ๊กตายางถ่ายลมออกมา ผู้เข้าแข่งขันจะต้องหยุดเพื่อทำการเป่าลมจึงจะได้แข่งขันต่อ สรุปได้ว่าในระหว่างการแข่งขันหากต้องการคว้าชัยคุณจะต้องทำให้ตุ๊กตายางคงสภาพเดิม ซึ่ง กีฬาสุดแปลก นี้ชาวรัสเซียยกย่องให้เป็นจุดไฮไลท์ของซัมเมอร์เลยก็ว่าได้ เป็นอีกกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อคลายร้อนและสร้างสีสันในพื้นที่ สนุกไปกับการล่องแก่งตามสายน้ำที่มีผู้แข่งขันหลายร้อยคนรวมอยู่ด้วย

             ที่มาของการแข่งขันเป็นเพียงความคิดสนุกๆของผู้ชายกลุ่มหนึ่งที่ลองกล่าวกันขำๆว่า มันจะน่าตื่นเต้นแค่ไหน ถ้าหากพวกเราลองนำตุ๊กตายาง มาร่วมในการแข่งขันบางสิ่งบางอย่างที่สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดและออกกำลังกายไปในตัวด้วย หากคิดภาพรวมแล้วคงสร้างความสนุกในการแข่งขันไม่น้อย ด้วยเหตุนี้จึงเกิด กีฬาสุดแปลก ขึ้นมา นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ผู้คนให้ความสนใจไม่น้อย เห็นได้จากผู้เข้าแข่งขันที่เข้าร่วมมากขึ้นในทุกๆปี

ล่องแก่งตุ๊กตายาง คัมแบ็คอีกครั้งในปี 2021 หลังจากโดนแบนไป 9 ปี

             กีฬาล่องแก่งตุ๊กตายาง มีขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2003 ล่วงมาถึง ปี 2011 จนกระทั่งในปีต่อมาเกิดเหตุฉุกเฉินที่มีผลต่อการแข่งขัน เนื่องจากในพื้นที่มีการสร้างสะพานขึ้น กีฬาสุดแปลก นี้จึงยุติไปนานถึง 9 ปี จนปี 2021 เมื่อมิถุนายนที่ผ่านมา การแข่งขันได้จัดขึ้นอีกครั้ง พร้อมผู้ร่วมงานที่แห่มาเข้าแข่งขันมากถึง 800 ชีวิต ซึ่งความคิดของผู้ที่เข้าร่วมงานมีหลากหลายอายุและมองว่า ไม่ได้เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจแต่อย่างใด มันคือความสนุกของชาวเมืองมากกว่า