Bossaball กีฬาที่ตอบโจทย์ความมันส์ได้ดีที่สุด

Bossaball กีฬาที่ตอบโจทย์ความมันส์ได้ดีที่สุด

       กีฬาบอสซ่าบอล หรือ Bossaball เป็น กีฬานอกกระแส ที่ถือว่ามาแรงสุดๆในช่วงนี้ เนื่องจากความเมามันส์ในการแข่งขันที่มีดนตรีประกอบจังหวะ สร้างความสนุกสนานให้กับผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมสุดๆ นอกจากนี้รูปแบบการแข่งขันยังมีอิสระในการรับส่งลูกบอล ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของ กีฬาบอสซ่าบอล เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการโหม่ง การตี การเตะ ล้วนใช้อวัยวะเกือบทุกส่วนในร่างกายมาเป็นส่วนประกอบ

กีฬาบอสซ่าบอล สุดยอดการรวบรวมทักษะต่างๆเข้าด้วยกัน

       การที่คุณจะสามารถเข้าร่วมแข่งขันใน กีฬาบอสซ่าบอล ได้นั้น ไม่เพียงแต่จะมีทักษะของกีฬาอย่างใดอย่างหนึ่ง ความสามารถของผู้เล่นต้องมีมากกว่านั้น โดยเฉพาะทักษะของ ฟุตบอล ยิมนาสติก วอลเลย์ รวมไปถึงศิลปะการต่อสู้แบบคาโอเปร่า เป็นต้น เนื่องจาก กีฬาบอสซ่าบอล เป็นกีฬาที่ดัดแปลงผสมผสานของกีฬานานาชนิดเข้าด้วยกัน

       โดยการแข่งขัน กีฬานอกกระแส ชนิดนี้ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่ง กติกากีฬาบอสซ่าบอล จะกำหนดผู้เล่นเข้าแข่งขัน 3-5 คนโดยประมาณแล้วแต่การแข่งขัน และจะต้องทำคะแนนด้วยการกระโดดเพื่อตบลูกบอลให้สูงที่สุด ให้นึกถึงภาพการแข่งขันวอลเลย์บอลเป็นหลัก แตกต่างกันเพียงกีฬาชนิดนี้มีแทรมโบลีนอุปกรณ์ที่คอยส่งตัวผู้เล่นให้สูงขึ้นไปอีก มีลักษณะเป็นแผ่นยางวงกลม ซึ่งผู้เล่นจะทำยังไงก็ได้ให้ลูกบอลข้าไปตกที่ฝั่งของอีกฝ่าย พร้อมใช้ทักษะในการป้องกันเพื่อไม่ให้ลูกบอลตกลงมาในฝั่งของตนเอง สามารถใช้อวัยวะทุกส่วนในร่างกายช่วยได้ตามที่กำหนดดังนี้ มือใช้ได้ 1 ครั้ง ศีรษะและเท้าใช้ได้ 2 ครั้ง ซึ่งทั้ง 2 ทีม จะสัมผัสบอลจากฝั่งของตนเองได้ไม่เกิน 8 ครั้ง ก่อนที่จะส่งให้ฝ่ายตรงข้าม หากทีมใดสามารถทำแต้มได้ถึง 25 ก่อนจะเป็นฝ่ายคว้าชัยไปในเงื่อนไขชนะ 2 ใน 3 เซ็ต สามารถแข่งขันที่ Indoor หรือ Outdoor ก็ได้ตามที่การแข่งขันสะดวก สำหรับความสูงของตาข่ายก็จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลักในประเภทของผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นเด็ก มือสมัครเล่น ไปจนถึงมืออาชีพ โดยไฮไลท์ของการแข่งขันคงหนีไม่พ้นดนตรีในจังหวะของการแข่งขัน ที่คอยขับเคลื่อนบรรยากาศไม่ให้จืดชืด

เสน่ห์ของ กีฬาบอสซ่าบอล ที่กีฬาประเภทอื่นไม่มี

       กีฬาบอสซ่าบอล จะเน้นไปที่ความสนุกสนานของการแข่งขันมากกว่าความจริงจัง ปราศจากการแจกใบเหลืองและใบแดงเหมือนกีฬาชนิดอื่นๆ ทั้งนี้ผู้เข้าแข่งขันจะต้องเต็มเปี่ยมด้วยน้ำใจนักกีฬาที่มีให้ฝั่งตรงข้าม จะเห็นได้ว่าการแข่งขันนั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มของผู้คนในสนาม เป็นการสร้างสีสันได้ดี โดยเฉพาะในช่วง Summer ถือเป็น กีฬานอกกระแส ขวัญใจมวลชนเลยก็ว่าได้ 

 

 

 

ฝากไม่มีขั้นต่ํา