Train Surfing กีฬาผาดโผนสุดหวาดเสียว 

Train Surfing กีฬาผาดโผนสุดหวาดเสียว 

       Train Surfing หรือเป็นกีฬาผาดโผนสุดหวาดเสียวที่มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “การโหนรถไฟ” แม้จะเป็นอันตรายและผิดกฎหมายก็ตาม แต่กลับได้รับความนิยมจากผู้ที่ชอบความท้าทายในหลายๆประเทศ โดยเฉพาะที่อินเดีย เชื่อว่าก่อนจะนำเป็นประยุกต์เป็น กีฬาสุดแปลก การห้อยโหนเกาะตามรถไฟนั้น เป็นสิ่งที่เราเห็นได้บ่อยในประเทศอินเดียอยู่แล้ว เนื่องด้วยมีประชากรพันล้านคน การขนส่งสาธารณะต่างๆควบคุมคนไม่ค่อยได้มาก ประชากรส่วนใหญ่จริงเลือกที่จะโดยสารบนหลังคารถไฟหรือเกาะตามรางต่างๆ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติในประเทศอินเดีย จึงไม่แปลกเลยที่ในเวลาต่อมาจะถูกพัฒนามาเป็นกีฬาอีกรูปแบบหนึ่ง

ทักษะที่ต้องใช้ใน Train Surfing และกติกา

       Train Surfing ถือเป็นกีฬาเสี่ยงชีวิต ที่ต้องใช้ทักษะด้านร่างกายอย่างมาก ด้วยการใช้อวัยวะในส่วนต่างๆเพื่อการทรงตัว ห้อยโหน บนคลังคารถไฟ ตลอดจนส่วนหน้าและส่วนข้างของตัวรถ เพราะหากผิดพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจจะทำให้ผู้เล่น ไม่สามารถกลับมาเป็นปกติได้อีกหรือถึงขั้นเสียชีวิต โดยวันนี้ทางเราจะมาพูดถึงทักษะกีฬาในด้านอื่นๆ ที่จำเป็นในการใช้แข่งขัน กีฬาสุดแปลก ชนิดนี้กัน ไปดูเลยว่ามีอะไรบ้าง

-ทักษะการปีนผา จำเป็นอย่างยิ่ง สำหรับกีฬาชนิดนี้ เนื่องจากมีส่วนช่วยในการยึดติดกับวัตถุที่ต้องการได้อย่างแม่นยำบริเวณหลังคา

-ทักษะบาสเกตบอล เป็นประโยชน์ในการเคลื่อนไหวร่างกายในระยะเฝ้าระวัง เนื่องจากเป็นกีฬาที่ใช้เท้าขับเคลื่อนตลอดเวลา ทั้งเดินหน้าถอยหลัง 

เนื่องจากเป็นกีฬาใต้ดิน กฎกติกา Train Surfing จึงไม่ตายตัวเท่าไหร่นัก ผู้เล่นเพียงแค่ต้องประคองร่างกายของตนเองให้ไปสู่จุดหมายที่กำหนด เพื่อให้ได้ซึ่งคะแนน โดยส่วนใหญ่มักตัดสินผู้เล่นตามเกณฑ์ ดังนี้

-ลีลาและท่าทางที่หวาดเสียวที่สุด

-การโหวตผ่านสังคมโซเชี่ยล

Train Surfing กีฬาใต้ดิน ที่ผู้คนเริ่มหันมาให้ความสนใจ

       แม้ Train Surfing จะเป็นกีฬาที่หวาดเสียวและไม่เป็นทางการก็ตาม แต่ในปัจจุบันนี้ เริ่มเป็นที่แพร่หลายในแถบยุโรป เห็นได้จากทางสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Train surfing Australia, Train surfing in America เป็นต้น การออกข่าวจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตกันไม่น้อย ซึ่งกีฬาชนิดนี้ไม่เพียงแค่ให้ความท้าทายเท่านั้น แต่แรงจูงใจส่วนมากมักมาจากการเปิดประสบการณ์สัมผัสบรรยากาศในรูปแบบใหม่ ไม่ต้องไปแย่งที่แออัดกับคนอื่นๆด้านล่าง สร้างความเพลิดเพลินที่แตกต่าง ตลอดจนการหลีกเลี่ยงที่จะเสียค่าตั๋วรถไฟ สำหรับประเทศที่ยังไม่ค่อยพัฒนามากนัก ซึ่งในขณะนี้แม้จะเป็นที่นิยมของคนบางส่วน แต่ Train Surfing ยังไม่มีวี่แววว่าจะนำมาบรรจุแข่งขันระดับนานาชาติหรือเป็นที่ยอมรับของสากลเลย เนื่องจากมีความอันตรายและเสี่ยงต่อชีวิต โดยที่ไม่มีอุปกรณ์ใดๆป้องกัน ทั้งหมดนี้ล้วนขึ้นอยู่กับดวงและทักษะความแข็งแกร่งของผู้เล่นทั้งนั้น

 

 

slot wallet ไม่มีขั้นต่ํา