Dog Surfing กีฬาสุดแปลกที่ให้น้องหมาโชว์โต้คลื่นกลางทะเล

Dog Surfing กีฬาสุดแปลกที่ให้น้องหมาโชว์โต้คลื่นกลางทะเล

       สำหรับกีฬาทุกประเภททั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกีฬาปกติหรือแปลก ๆ ที่เราไม่เคยเห็น แต่สิ่งเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงในรูปแบบหนึ่งให้กับคน หรืออาจจะเพื่อความแข็งแรงและปัจจัยอื่น ๆ แตกต่างกันไป แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกีฬาสุดแปลกชนิดหนึ่ง ซึ่งให้ความสำคัญกับความแข็งแรงและความสวยงาม ซึ่งไม่ใช่กับคน แต่เป็นกับน้องหมาต่างหาก เพราะนี่คือ Dog Surfing กีฬาเซิร์ฟโต้คลื่นของของน้องหมาที่เรียกได้ว่า ทั้งน่ารักน่าเอ็นดูและดูแข็งแรงสุด ๆ

Dog Surfing กีฬาสุดแปลกที่ให้น้องหมาโชว์โต้คลื่นกลางทะเล

อาบแดดน่าร้อนไปกับน้องหมาในการแข่งขัน Dog Surfing

       กีฬา Dog Surfing เป็นกีฬาเพื่อให้น้องหมาไม่ว่าจะสายพันธุ์ใดก็ตามมาโชว์ความสามารถในการโต้คลื่น จุดเริ่มต้นมาจากเมื่อปี 2006 นั้นมีการรวมกลุ่มกันอย่างเล็ก ๆ ของเพื่อนพี่น้องรวมถึงญาติของคนกลุ่มหนึ่ง โดยพวกเขาต้องการจัดงานเพื่อการกุศลและความสนุกสนาน ซึ่งจัดที่ชายหาด Imperial รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมก็คือการให้ หมาเล่นกระดานโต้คลื่น หลังจากนั้นมาเมื่อมีคนเห็นกิจกรรมนี้อย่างต่อเนื่องทุก ๆ ปี ก็มีเจ้าของน้องหมาที่อยากส่งเจ้าตูบมาร่วมกิจกรรมบ้าง จนเกิดเป็นการแข่งขันขึ้นอย่างจริงจังในปัจจุบันนั่นเอง

Dog Surfing กีฬาสุดแปลกที่ให้น้องหมาโชว์โต้คลื่นกลางทะเล

       ในตอนนี้ Dog Surfing ได้ใช้ชื่องานว่า Surf City Surf Dog ซึ่งเปลี่ยนไปจัดขึ้นที่ชายหาด Huntington จากรัฐแคลิฟอร์เนียเช่นเคยและมีการระดมทุนเพื่อองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการช่วยเหลือสัตว์อีกด้วย สำหรับการแข่งขั้นนั้นจะแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มตามน้ำหนักที่ใกล้เคียงกัน โดยการแข่งขันจะให้คะแนนในส่วนความหลากหลายของความสามารถที่ สุนัขโต้คลื่น ทั้งความมั่นใจและการทรงตัวบนกระดานโต้คลื่น ยิ่งนานก็จะยิ่งได้คะแนนที่เยอะขึ้น ทั้ง 4 กลุ่มจะมีน้องหมาที่ชนะเพียง 1 ตัวเท่านั้น แต่โดยภาพรวมแล้ว เจ้าของน้องหมาไม่ได้ซีเรียสกับการเอาชนะมากนัก เพราะน้องหมาทุกตัวที่มาร่วมการแข่ง กีฬาหมาโต้คลื่น ก็จะได้รับความรักความเอ็นดูอย่างเท่า ๆ กัน เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมสำหรับคนรักหมามาก ๆ เลยทีเดียว

Dog Surfing กีฬาสุดแปลกที่ให้น้องหมาโชว์โต้คลื่นกลางทะเล

Dog Surfing การแข่งขันเพื่อมอบความรักให้กับน้องหมา

       ก็จบลงไปแล้วสำหรับ Dog Surfing กีฬาที่สร้างสายสัมพันธ์ที่ดีและแนบชิดกับน้องหมาที่เรารัก ต้องบอกเลยว่าการจัดการแข่งขัน หมาแข่งเซิร์ฟ เป็นอะไรที่ดีมาก ๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชื่นชอบการเล่นโต้คลื่น การปล่อยให้น้องหมารออยู่ที่บ้านอาจจะเสียเวลา เพราะงั้นให้มาเล่นด้วยกันเลยจึงดีที่สุด ก็หวังว่าบทความนี้จะทำให้ทุกคนรักน้องหมาและอยากหากิจกรรมมาร่วมเล่นกับเขาให้มากยิ่งขึ้น